• PETROSETCO lọt Top 20 công ty có doanh thu và lợi nhuận ấn tượng nhất
 • 05/08/2022
 • Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam là giải thưởng uy tín thường niên do Forbes Việt Nam thực hiện, nhằm tôn vinh những doanh nghiệp không chỉ dẫn đầu trong lĩnh vực hoạt động của mình mà còn xác lập được vị thế cạnh tranh trên thị trường, có kết quả kinh doanh và tăng trưởng tốt nhất trong năm 2021 và giai đoạn 2016-2020. Song, đáng chú ý, đại dịch Covid-19 cũng góp phần ghi dấu trong bảng danh sách khi năm vừa qua, một số ngành có sự tăng trưởng đột biến. Những sắc màu này được thể hiện khi Top 50 năm nay ghi nhận 9 công ty lần đầu tiên xuất hiện, trong đó có PETROSETCO.
   
   
  Tổng giám đốc PETROSETCO Vũ Tiến Dương nhận kỷ niệ chương
  Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022.
   
  Thành lập từ năm 1996, PETROSETCO là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ sinh hoạt, đời sống và du lịch nhằm phục vụ các hoạt động của ngành Dầu khí. Năm 2007, PETROSETCO chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần và niêm yết, từng bước đa dạng hóa hoạt động kinh doanh.
   
  Hiện PETROSETCO đang là nhà phân phối của nhiều thương hiệu lớn như: Samsung, Apple, Microsoft, Dell, Lenovo, Asus… Doanh nghiệp còn hưởng lợi từ thế mạnh phân phối các sản phẩm công nghiệp trong ngành Dầu khí như hạt nhựa PP, khí hóa lỏng LPG; Dịch vụ cung ứng và hậu cần; Dịch vụ bất động sản; Dịch vụ đời sống (catering). PETROSETCO cũng là đơn vị cung cấp, lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng hệ thống thiết bị cho các công ty thăm dò, khai thác và chế biến dầu khí đang hoạt động tại Việt Nam và các ngành công nghiệp khác. Với sứ mệnh tiên phong trong mọi hành động để cung cấp chất lượng dịch vụ vượt trội và đảm bảo lợi ích tối ưu cho khách hàng, đối tác và người lao động, PETROSETCO hướng tới trở thành sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực phân phối, thương mại và dịch vụ.
   
   
   
  Trong bức tranh toàn cảnh nền kinh tế ảm đạm từ sự ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 với mức tăng trưởng trong nước giảm sâu nhất trong vòng 20 năm qua, hoạt động SXKD của PETROSETCO trong năm 2021 như một điểm sáng nổi bật khi đạt doanh thu hợp nhất 17.598 tỷ đồng - cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây, vượt 17% kế hoạch năm 2021 và tăng trưởng 31% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế đạt 415.3 tỷ đồng, vượt 66% kế hoạch năm 2021 và tăng trưởng 201% (gấp 2 lần) so với cùng kỳ năm 2020. Sau 6 tháng đầu năm 2022, PETROSETCO đạt doanh thu 8.700 - 9.000 tỷ đồng, lợi nhuận gộp của 6 tháng đầu năm ước khoảng 160 tỷ đồng, tăng trưởng 6-7% so với cùng kỳ.
   
   
  Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022.
   
  PETROSETCO đã hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của Forbes với mức phát triển bền vững, nguồn gốc lợi nhuận minh bạch, rõ ràng và có hệ thống, chất lượng quản trị không ngừng được cải cách nâng cao nhờ ứng dụng thành tựu công nghệ và đổi mới tư duy… Bên cạnh đó, các đơn vị còn được tờ tạp chí danh tiếng nhìn nhận về vai trò của doanh nghiệp đối với cộng đồng thông qua chuỗi các hoạt động an sinh xã hội được thực hiện thường xuyên và nhiều ý nghĩa.
   
  Để được lọt vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất 2022 của Forbes, các công ty niêm yết trên HSX và HNX được đánh giá qua nhiều bước. Ở vòng sơ loại, phải đáp ứng các điều kiện: Có lãi trong năm 2021, doanh thu và vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng, công ty con hoạt động phụ thuộc vào công ty mẹ hoặc có vị thế kinh doanh quá thấp sẽ không được xem xét. Kế tiếp, các công ty được chấm điểm định lượng trên 5 tiêu chí: Tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ ROE, chỉ báo tốc độ thay đổi (ROC) và tăng trưởng lợi nhuận sau thuế EPS giai đoạn 2017-2021; và cuối cùng là đánh giá mức phát triển bền vững của doanh nghiệp như vị thế công ty trong ngành, nguồn gốc lợi nhuận, chất lượng quản trị doanh nghiệp, triển vọng ngành…
   
  Tại lễ vinh danh của Forbes năm nay, bên cạnh PETROSETCO, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam còn có 3 đơn vị khác được tôn vinh gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS, mã chứng khoán: GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo, mã chứng khoán: DPM) và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán: DCM). Lễ tôn vinh của Forbes ghi nhận kết quả của quá trình liên tục đổi mới, sáng tạo để kiến tạo nên những giá trị thịnh vượng và bền vững của doanh nghiệp, khẳng định những đóng góp to lớn mà các đơn vị này đã, đang và sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, khu vực và cả nước.
   

   

 • PETROSETCO